hình ảnh Nha khoa NK A3 A2 A1
Nha khoa Ninh Kiều » Răng trẻ em
Ảnh hưởng của sâu răng đối với cuộc sống của trẻ.
Cập nhật ngày: 12/06/2014
Ảnh hưởng của sâu răng đối với cuộc sống của trẻ.
 
 
 
Đối với trẻ nhỏ, bệnh sâu răng có những tác động tiêu cực không chỉ trong một thời gian ngắn mà còn kéo dài đến khi trẻ trưởng thành.
 
Những lỗ hổng ban đầu xuất hiện trên bề mặt răng khiến trẻ có cảm giác ê buốt mỗi khi ăn phải các đồ ăn nóng lạnh hay chua ngọt.
Điều đó có thể dẫn đến tâm trạng chán ăn, bỏ bữa ở trẻ. Nếu không được điều trị sớm, các lỗ sâu sẽ lớn dần và vào tận buồng tủy dẫn đến cảm giác đau răng xuất hiện với mật độ nhiều hơn.
Ngoài những ảnh hưởng về thể chất, bệnh sâu răng còn tác động đến tâm lý và sinh hoạt hằng ngày của trẻ. Những cơn đau sẽ khiến trẻ trở nên khó chịu, cáu gắt, lầm lì, ủ rũ, ngại tiếp xúc với mọi người xung quanh. Điều này rất ảnh hưởng đến sự định hình tâm lý sau này của bé.
 Bệnh sâu răng tuy là vấn đề nhỏ nhưng nếu không được phòng bệnh đúng cách và chữa trị kịp thời sẽ để lại những ảnh hưởng không tốt trong quá trình phát triển của trẻ. Vì vậy, để phòng ngừa bệnh sâu răng một cách hiệu quả, gia đình cần giáo dục trẻ hiểu được những nguy cơ tiềm ẩn của bệnh sâu răng, hình thành thói quen bảo vệ răng miệng ngay từ sớm là một điều rất cần thiết.  .
 
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
0983 294 989 (Bs Trân)